Tuesday, November 11, 2014

THE GREAT GASBY

Đây không phải là review phim, mà chỉ là cảm xúc của em sau khi coi bộ phim tuyệt vời này.


Phim Mỹ đó giờ mình coi đa số có 3 kiểu : 1 là tưng tửng, điên điên như HIMYM, New Girl, hoặc hành động kiểu Revenge, Devious Maid, không thì lao vào nhau mà ngấu nghiến kiểu 50 shades of Grey sắp ra. (hihi). Nên nhiều khi tự hỏi "Mỹ mà làm phim lãng mạn kiểu Hàn thì nó ra cái quái gì.

Hôm nay lạc hậu, mở "The Great Gatsby" coi tới tận giờ này (hơn 4h sáng) và cảm thấy thỏa mãn vì đã chọn đúng phím mà luyện. Ngoài chuyện được rửa mắt với thời trang lộng lẫy, cảnh quay siêu đẹp, cổ tích thì cốt truyện của phim cũng là một kiệt tác.Gatsby là một tay tài phiệt đáng thương. Chỉ vì yêu mà anh - một người xuất thân từ một gia đình nghèo mạt rệp, tay trắng đã cố công gầy dựng nên cả một cơ ngơi đồ sộ mà ai cũng mong muốn. Vì hi vọng một ngày nào đó, cô gái "Nhà-đối-diện" sẽ xiêm áo bước vào tham dự cùng anh mà đêm nào anh cũng tổ chức những bữa tiệc xa hoa bậc nhất NYC. Gã trai thượng lưu đó vào khoảnh khắc gặp lại cô gái mình đem lòng yêu 5 năm trời đã vứt hết cái phong cách lịch lãm của một quý ông mà cư xử như một đứa trẻ trước mặt cô. Tòa lâu đài lúc nào cũng sáng trưng ánh đèn ngày cô bước chân vào đã dần tắt ngóm, những bữa tiệc thượng lưu không có lấy một chỗ trống bởi quá nhiều người đến dự nay cũng bị dẹp bỏ khi hoàng tử tìm thấy lọ lem. Anh dành hết mọi thứ cho cô, nâng niu cô như thể giữ trong tay hạt pha lê dễ vỡ, anh muốn tìm lại 5 năm đã qua trong đời mình. Để rồi cuối cùng, những gì anh có được là sự vô tâm của người con gái vật chất kia, cái chết của chính mình và tiếng oan của người đời đổ lên đầu vào cái lúc anh nằm xuống với bao la là hoa anh thích xung quanh và gương mặt thanh thản. Họ buộc tội một con người tội nghiệp không còn khả năng đáp trả bảo vệ bản thân mình.

Ngày đám tang của anh, chỉ có"bạn hiền" của anh là Nick lo lắng mọi việc, còn ngoài ra chẳng một ai ghé tới, những người anh từng cho là bạn, những người từng quen biết anh và ăn tiệc chùa của anh. Còn cô gái anh mất 5 năm để đợi, đã vô tình đụng chết nhân tình của chổng ả bằng con siêu xe của anh, sau đó vội vả bỏ trốn cùng chồng con và toàn bộ tài sản của họ. Đến cả gặp mặt anh lần cuối cùng không thèm đến. 
Quyến rũ chết người :'(
Thật ra, Gatsby vốn là một người nhìn xa trông rộng, anh đã phần nào đoán trước được kết quả của mình nếu yêu cô, nhưng rồi lý trí đã không thắng nổi trái tim, anh lao vào cô và chuốc lấy hậu quả. Thế nên có thể thấy yêu một người nào đó đến độ đem dâng cả trái tim - là thứ giữ mạng sống của mình cho họ thì sau cùng cái mà ta nhận lại sẽ là một nhúm máu. Làm gì cũng phải chừa đường lui và quan trọng, bạn không thể viết lại quá khứ, chỉ có thể sắp xếp mọi thứ ở hiện tại và thay đổi thì tương lai.

Leonardo ở cái tuổi U40 rồi mà lên phim vẫn còn hot như thời làm Jack của Titanic. Anh đã thể hiện tròn vài của Jay Gatsby cũng như gột được hết nội tâm của nhân vật xuyên suốt bộ phim. Có điều, chắc số anh là số chết nước và chết vì gái anh ạ. Titanic thì vì nhường gái cái mảng gỗ mà chết ở sông băng, xung quanh chả có lấy một người thân ngoài con ghệ nằm chễm chệ trên bệ gỗ, rồi cuối cùng ẽm thả cho anh chìm xuống đại dương làm mỗi cho cá. Ở Gatsby thì cũng vì gái mà bị bắn chết ở hồ bơi (trong tình trạng còn đủ quần áo và body đẹp lắm).

Nói chung phim này hay, vừa có thời trang đẹp, vừa có thông điệp rõ ràng gửi đến người xem. Không uổng 1 đêm gần như thức trắng :">

XN

P/s : I do not own the pictures

No comments:

Post a Comment

Để lại đây tí chữ nào!!!